Soi dàn xe khủng bảo vệ APEC của quân đội, công an Việt Nam

0
1103

Hội nghị APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 6-11/11, để bảo đảm an ninh cũng cũng như sự an toàn để hội nghị diễn ra tốt đẹp, lực lượng quân đội và công an Việt Nam tại đây được trang bị đầy đủ vũ trang cùng dàn xe khủng để bảo vệ hội nghị.

Trước đó, lễ xuất quân của lực lượng an ninh Việt Nam có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng yêu cầu các lực đảm bảo an ninh phải nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng đặc biệt về công tác an ninh, an toàn, không để sơ suất nhỏ nào về an ninh, an toàn trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017 (6-11/11).

Lực lượng công an, quân đội triển khai phương án chủ động, rộng khắp, quyết liệt để tội phạm không thể có điều kiện phá hoại, dù bất cứ hành vi nào, thủ đoạn tinh vi nào.

Cũng tại lễ xuất quân, lực lượng công an, quân đội đã có buổi diễu hành với những trang thiết bị hiện đại nhất như lực lượng Cảnh sát Cơ động, lực lượng Cảnh sát giao thông, quân đội và dàn xe bọc thép, xe chống bạo động, xe radar di động, xe dẫn đường cho các đại biểu…

Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC - Ảnh 1.

Tham gia buổi tổng duyệt diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng vào sáng ngày 22/10/2017 có khoảng 2.000 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng công an, quân đội, y tế… cùng hàng trăm phương tiện hiện đại.

Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC - Ảnh 2.
Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC - Ảnh 3.
Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC - Ảnh 4.

Những chiến sĩ tham gia bảo vệ APEC đợt này đều được tuyển chọn rất cẩn thận. Họ là những người có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, thành thục võ thuật và làm chủ vũ khí, khí tài.

Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC - Ảnh 5.

Các chiến sĩ và phương tiện phục vụ APEC của Cảnh sát giao thông (CSGT). Ngoài lực lượng CSGT Đà Nẵng, Bộ Công an còn huy động các chiến sĩ thuộc CSGT Hà Nội, TP. HCM cùng 60 tỉnh, thành còn lại tham gia hỗ trợ bảo đảm an ninh cho APEC.

Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC - Ảnh 6.

Xe Mitshubishi chỉ huy là loại xe 7 chỗ được thiết kế hiện đại, dẫn động 2 cầu 4 bánh, phù hợp trên mọi địa hình, địa bàn, phục vụ công tác chỉ huy trong tác chiến chống khủng bố, bạo loạn và các chuyên án.

Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC - Ảnh 7.

Dàn xe bọc thép đặc chủng được trang bị cho lực lượng Cảnh sát cơ động và Cảnh sát đặc nhiệm làm nhiệm vụ phòng chống khủng bố, giải cứu con tin. Xe có thân và kính chống đạn chống mìn, gầu xúc phía trước dễ dàng thu dọn chướng ngại vật lớn.

Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC - Ảnh 8.

Xe bọc thép chở được 10 chiến sĩ, đạt vận tốc tối đa trên đường bằng phẳng 100km/h, có hệ thống phóng lựu đạn khói, xung quanh xe có vị trí lắp súng trung liên, các lỗ súng giúp chiến sĩ dễ dàng điều khiển, ngắm bắn mục tiêu.

Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC - Ảnh 9.

Các xe đặc chủng chống bạo động JRC-9000E do JINO Motors cung cấp. Đây là dòng xe chống bạo động với tính năng hiện đại, mạnh mẽ và hiệu năng cao. Xe có lưới bảo vệ kiên cố phía trước, phía sau là bồn chứa được 9 mét khối nước. Bên trên là hai súng phun nước áp lực cao với nhiều lựa chọn hiện đại (bắn sơn, bọt…) để kiểm soát bạo động.

Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC - Ảnh 10.

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 chính thức diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6-11/11/2017, dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham dự, đặc biệt có sự hiện diện của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên, trong đó có nhiều nguyên thủ các nước lớn như Nga, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… cũng lãnh đạo nhiều đối tác quan trọng của Việt Nam. Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự kiện quan trọng này.Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC - Ảnh 11.

Các xe Ford F550 Super Duty, trang bị hệ thống giáp bọc thép cấp B6, có thể phóng thang đôi với độ vươn 7.6 m, tác chiến nhanh. Xe nặng hơn 8 tấn, dài 7.2 m, chở được 5 người và đáp ứng công tác chống khủng bố tại sân bay, bến cảng, cao ốc. Xe có thể đạt tốc độ 90 km/h.

 Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC - Ảnh 12.

Bên cạnh vấn đề bảo đảm an ninh, Chính quyền TP Đà Nẵng cũng phát động chiến dịch “Nụ cười Đà Nẵng hướng đến APEC 2017”. Trong đó, các cán bộ chiến sĩ Công an TP, đặc biệt là những cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia công tác đảm bảo an ninh của Tuần lễ Cấp cao APEC, cũng chính là những “đại sứ nụ cười” góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp đối với các đại biểu và du khách.

 Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC - Ảnh 13.

Dàn xe bộ binh bánh lốp với hỏa lực mạnh cộng với tính cơ động cao, cho phép chở bộ đội tác chiến trên nhiều địa hình và làm nhiệm vụ chống bạo loạn.