Sắp có mô tô bay cho cảnh sát ở Dubai

0
957

Cảnh sát Dubai luôn nổi tiếng với siêu xe triệu đô, giờ đây lại còn có thêm mô tô bay. Tại triển lãm Gitex 2017,Lực lượng cảnh sát Dubai đã giới thiệu các mẫu mô tô tự lái, mô tô bay độc đáo.

Kết quả hình ảnh cho Dubai Police Force

Tại triển lãm Gitex 2017, lực lượng cảnh sát Dubai giới thiệu chiếc Robo Bike (môtô tự lái). Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát nước này tiết lộ chiếc môtô đang trong giai đoạn ý tưởng (concept).

Dự án này đang được thử nghiệm và phát triển với sự hợp tác của một công ty Nga. Cảnh sát Dubai cho biết chiếc môtô như máy bay không người lái này cũng có thể hoạt động nhờ điều khiển từ xa.

Kết quả hình ảnh cho Mô tô

 

Ngoài ra, tại triển lãm Gitex 2017, chiếc xe robot với công nghệ tự cân bằng cũng được giới thiệu. Theo kế hoạch, phiên bản thực tế sẽ ra mắt năm 2020. Chiếc xe này được hợp tác với một công ty Nhật Bản. Môtô robot là giải pháp phản ứng nhanh trong điều kiện giao thông ùn tắc.

Theo cảnh sát Dubai, tính năng cân bằng tự động sẽ giúp mẫu xe robot này giải quyết các vấn đề trong khi đang chạy như truy bắt quái xế, trấn áp tội phạm. Môtô robot được trang bị 8 máy ảnh với góc quay lên tới 360 độ và công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Tại gian hàng của cảnh sát Dubai ở Gitex 2017, một chiếc xe cảnh sát giám sát mini được giới thiệu. Trong tương lai, những chiếc xe nhỏ tự lái này sẽ tuần hành mà không cần người điều khiển. Xe có thể dễ dàng luồn lách trong mọi tuyến phố, theo dõi tội phạm, duy trì an ninh.

Kết quả hình ảnh cho Dubai Police Force

 

Cảnh sát Dubai cũng trưng bày trạm cảnh sát thông minh (Drive through) giúp cung cấp các dịch vụ nhanh hơn cho người dân. Trạm cảnh sát này cho phép người dân tiếp cận các đồn cảnh sát để trình báo và giảm bớt sự rắc rối so với đồn cảnh sát hiện tại và bảo vệ sự riêng tư cho mỗi người.