Nissan ra mắt xe tự động lái siêu hiện đại: Nissan IMx Concept

0
1017

Mới đây tại Tokyo Motor Show Nissan vừa cho ra mắt xe tự động lái – Nissan IMx Concept siêu hiện đai, siêu tối giản.

Nissan IMx Concept - Tự động lái, thiết kế tối giản

Trước thềm triển lãm Tokyo Motor Show, Nissan vừa có thông cáo chính thức về mẫu xe điện tự động lái Nissan IMx.

Nissan IMx Concept - Tự động lái, thiết kế tối giản - Ảnh 1.

Cụ thể, Nissan IMx ứng dụng kết cấu xe điện do Nissan phát triển. Xe sẽ có khoang lái rất động, trọng tâm thấp. Nissan khẳng định mẫu Nissan IMx sẽ mang đến cảm giác lái cực tốt.

Nissan IMx Concept - Tự động lái, thiết kế tối giản - Ảnh 2.

Hệ thống động cơ điện của xe bao gồm hai mô-tơ điện lớn, mỗi mô-tơ sẽ phụ trách cầu trước hoặc cầu sau. Tổng công suất mà hai mô-tơ này mang đến là 429 mã lực và mômen xoắn cực đại lên đến 700 Nm. Cung cấp năng lượng cho xe là bộ pin có dung lương cao, đảm bảo cho xe có tầm hoạt động lên đến hơn 600 km trước khi phải sạc lần tiếp theo.

Nissan IMx không chỉ là mẫu xe thân thiện với môi trường mà còn là mẫu xe tự động lái với phiên bản mới nhất của hệ thống Nissan ProPILOT. Nhờ có hệ thống này mà sẽ tự vận hành 100% mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Nissan IMx Concept - Tự động lái, thiết kế tối giản - Ảnh 3.

Ngoài hệ thống tự động lái, đương nhiên xe sẽ có chế độ vận hành bằng tay để các khách hàng có thể trải nghiệm cảm giác lái. Khi chế độ này được kích hoạt, vô lăng của xe sẽ tự động “lộ diện” trước bảng đồng hồ, ghế lái cũng đuợc dựng lên. Nếu không sử dụng chế độ người lái thì vô lăng sẽ “thu mình” vào bảng điều khiển và ghế lái trở lại trạng thái ban đầu.

Nissan IMx Concept - Tự động lái, thiết kế tối giản - Ảnh 4.

Theo đại diện của hãng, thiết kế của Nissan IMx lấy cảm hứng từ “ma” và “wa”, trong khi “ma” là khái niệm về không gian và thời gian thì “wa” biểu trưng cho sự hài hòa. Cũng nhờ đó mà mẫu crossover điện mới của Nissan có thiết kế thể thao và gọn gàng với tầm nhìn rộng, trần xe bằng kính và khoang lái tối giản trang bị

Thông tin chi tiết hơn sẽ được hãng công bố tại buổi giới thiệu xe ở triển lãm Tokyo Motor Show.