Những hình ảnh đáng suy ngẫm về xã hội hiện tại (Phần 2)

0
3157

Tiếp theo phần 1: đây là những hình ảnh mà ai xem xong cũng phải suy ngẫm về xã hội hiện tại

Bị trói buộc bởi đồng tiền hay là đồng tiền làm mờ con mắt

Cô bé quàng khăn đỏ, các trụ phát wifi.
Trong truyện cô bé vì ham chơi mà không chịu đi đúng đường mẹ chỉ cho nên mới bị con sói lừa ăn thịt cả cô và bà ngoại. Mình hiểu là chúng ta bị wifi chi phối và làm xao nhãng, đi đâu chũng ta cũng chỉ muốn có wifi trc đã, nó chi phối lộ trình của cta.

Chèo thuyền trên mây lại có bàn tay đỡ lấy. Cứ giống như thể có những kẻ làm những chuyện rất vô nghĩa và ngu ngốc mà vẫn luôn có những kẻ nâng đỡ và che chỡ. đoán thế vì tranh trừu tượng mỗi ng mỗi cách nghĩ

Có những kẻ vì những mục đích tầm thường mà đánh mất đi bản chất của mình ( cắt 1 chiếc cánh thiên thần ra để ăn như chiếc cánh gà KFC)

Con thuyền tri thức được xây dựng bằng sách vở luôn bị những con cá mập là smartphone đe dọa.

Đồng hồ lúc 1h20 phút sáng
Nta ngâm răng giả trước khi đi ngủ để mai lắp vào. Cái like đó cũng vậy, ngâm vào đó, 1 là mai xài tiếp, đi like khắp nơi, hai là mai ngủ dậy, mở ra xem được bao nhiêu like.

Sinh ra đã ở vạch đích

Toàn rau củ. mình thì hiểu lắm kẻ bày vẽ việc ăn thịt ăn chay, trong khi có người không có cái gì để ăn. Đói đến mức phải gặm cả chiếc dĩa, tức là ăn bất cứ thứ gì có thể mà họ tìm đc.

Con người đag làm nô lệ cho cuộc sống ảo

Ý nghĩa ảnh nay là xã hội bây giờ ru trẻ bằng công nghệ chứ k còn lắc như ngày xưa nữa

Nội hàm của một quyển sách như một tảng băng trôi, bề nổi chỉ là một phần nhỏ của 1 khối khổng lồ

Trò pokemon go biến mỗi người chơi thành chính con rối của nó. Con Pikachu, thứ mọi người muồn bắt nhất chính là kẻ điều khiển họ như một con vật đi săn dưới chân nó.

Người đọc sách không thể tập trung được, những cái smartphone như những con cá mập, chỉ chực chờ nuốt lấy bạn vào thế giới của nó

Người ta ăn, ngủ và sống bằng wifi.

Xem thêm:

Những hình ảnh đáng suy ngẫm về xã hội hiện tại (Phần 1)