Những điều cần biết khi sử dụng ghế trẻ em trong xe hơi

0
736

Ghế trẻ em trong xe hơi là một vật dụng rất tiện ích nhưng nếu các bậc phụ huynh không biết sử dụng thì việc lắp ghế trẻ em sẽ không phát huy được hết lợi ích. bài viết dưới đây sẽ nêu lên những điều cần biết khi sử dụng ghế trẻ em trong ô tô.

Sử dụng đúng loại ghế

Để đảm bảo có thể an toàn nhất cho bé. Bé lớn lên theo thời gian và các phụ huynh có thể thay ghế cỡ lớn hơn để phù hợp với bé hơn với độ tuổi, chiều cao và cân nặng.

Ghế sau là vị trí an toàn

Vị trí an toàn nhất trên xe dành cho các bé luôn là hàng ghế sau. Không đặt ghế trẻ em ở hàng ghế trước nơi mà có túi khí hoạt động bởi trong trường hợp xảy ra tai nạn thì túi khí kích hoạt có thể gây ngạt thở cho các bé hoặc các chấn thương không đáng có. Trong trường hợp bắt buộc phải lắp ghế trẻ em ở hàng ghế trước thì cần tắt túi khí tại vị trí đặt ghế của bé.

Lắp ghế đúng vị trí

Với các bé dưới 2 tuổi nên lắp ghế xoay ngược lại với chiều chuyển động của xe.

Không nên để đồ chơi sắc nhọn

Không để các đồ chơi cứng trong xe để các bé chơi. Lời khuyên từ các chuyên gia là nên sử dụng đồ chơi loại mềm, không có góc cạnh nhọn,… bởi trong trường hợp xảy ra va chạm thì đồ chơi cứng có thể biến thành tác nhân gây chấn thương cho các bé.

Kiểm tra dây đai an toàn

Khi đặt bé ngồi trong ghế trẻ em, cần phải kiểm tra đã bắt chặt các chốt đai an toàn. Nhiều bậc cha mẹ thường hay nới lỏng dây đai để giúp các bé thoải mái nhưng thực tế là việc này sẽ làm giảm đi tính cố định cho bé và trong trường hợp xấu xảy ra có thể khiến đai bị tuột và bé bị văng khỏi ghế an toàn.

Không kê thêm vật dụng khác

Không kê thêm đệm lưng hay lót gáy cho bé bởi có thể làm nóng lưng cho bé hoặc khiến bé ở vị trí cao hơn các điểm bảo vệ của ghế trẻ em.

Trên đây là các lưu ý khi cho trẻ ngồi trong xe ô tô , người lớn cần nắm rõ để có một chuyến đi an toàn cho trẻ