Ngắm dàn siêu xe Limousine Mercedes-Benz hộ tống thổng thống Putin tại Đà Nẵng

0
922

Tối ngày 6/11 đoàn xe của tổng thống Putin đã rời khỏi sân bay Đà Nẵng. Đoàn xe tổng thống được bảo vệ nghiêm ngặt bởi những xe đặc chủng của cả 2 nước.

HOT: Đoàn xe siêu sang Mercedes-Benz chống đạn của Tổng thống Putin xuất hiện tại Đà Nẵng

Đúng 19h15 tối ngày 6/11, đoàn xe chuyên dụng bao gồm những chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của Tổng thống Putin rời khỏi sân bay Đà Nẵng. Đoàn xe này được hộ tống bởi những chiếc Toyota Camry đặc chủng của cảnh sát Việt Nam.

Trước đó, vào lúc 17h30 chiều nay, đoàn xe của ông Putin được chuyên chở bằng vận tải cơ quân sự IL-76 đã hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng. Đây đều là những chiếc Mercedes-Benz siêu sang và chống đạn, được đưa tới Việt Nam để phục vụ Tổng thống Nga trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

HOT: Đoàn xe siêu sang Mercedes-Benz chống đạn của Tổng thống Putin xuất hiện tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Những chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard nặng tới 5,8 tấn đồng thời sở hữu chiều dài tổng thể 6.400 mm và chiều dài cơ sở 4.328 mm.

HOT: Đoàn xe siêu sang Mercedes-Benz chống đạn của Tổng thống Putin xuất hiện tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Không chỉ 1 mà có tới 11 chiếc S600 Pullman chống đạn phục vụ Tổng thống Putin. Tất cả những chiếc xe này được một đơn vị đặc biệt (GON) thuộc Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) phụ trách.

HOT: Đoàn xe siêu sang Mercedes-Benz chống đạn của Tổng thống Putin xuất hiện tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Chiếc Mercedes-Benz này thuộc dòng limousine có trục cơ sở khá dài, dài hơn nhiều so với bản L. Phía sau hàng ghế lái là 4 chỗ ngồi. Được phát triển dựa trên khung gầm S600, xe Mercedes-Benz S600 Pullman Guard được bọc thép kiên cố. Nhiều chi tiết, kết cấu kỹ thuật được làm lại để đáp ứng khả năng chống chịu trước điều kiện khắc nghiệt.

HOT: Đoàn xe siêu sang Mercedes-Benz chống đạn của Tổng thống Putin xuất hiện tại Đà Nẵng - Ảnh 4.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard được trang bị động cơ V12, tăng áp kép, 36 van, dung tích 5,5 lít có công suất tối đa hơn 517 mã lực. Động cơ đi kèm hộp số tự động 5 cấp, có tính năng chuyển số trên vô lăng. Bộ lốp run-flat cỡ lớn Michelin PAX cho phép xe đạt tốc độ tối đa 160 km/h.

Những chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard là phương tiện tối tân phục vụ Tổng thống Nga Vladimir Putin trong kỳ APEC năm nay tại Việt Nam.